Vietnamese English
Giải pháp hệ thống kiểm soát ra vào cửa

Giải pháp hệ thống kiểm soát ra vào cửa

Mã sản phẩm: Kiem soat cua
Tình trạng: Còn hàng
Bảo hành: 12 Tháng
Số lượng:
 
Liên hệ Mua ngay, Giao hàng tận nơi

Thông số kỹ thuật

Hệ thống kiểm soát ra vào cửa hoạt động như thế nào?

Ngày nay, vấn đề đảm bảo an toàn và tự động hoá ngày càng được các doanh nghiệp, cơ quan đánh giá cao về ích lợi mà hệ thống đem lại và hệ thống kiểm soát ra vào bằng thẻ cảm ứng, vân tay và mật khẩu... mang lại cho khách hàng một hệ thống hiện đại, toàn diện phục vụ các mục đích như kiểm soát ra vào phòng thiết bị, kĩ thuật…, kiểm soát thời gian làm việc và chấm công cho nhân viên một cách chính xác, hiệu quả và hoàn toàn tự động. Phòng kỹ thuật Công ty VKEN xin giới thiệu nguyên tắc hoạt động cơ bản của hệ thống kiểm soát ra vào thông minh dưới đây:

I. CÁC THÀNH PHẦN CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT RA VÀO CỬA:
1. Thiết bị kiểm soát vào ra cửa: Là nơi kiểm tra tính hợp lệ, cho phép hay không cho phép một người nào đó ra hay vào khu vực kiểm soát (phòng thiết bị, phòng làm việc...). Người sử dụng bắt buộc phải quẹt thẻ hoặc vân tay đã được đăng ký bởi ban quản lý thì hệ thống mới mở cửa cho phép ra vào.
2. Hệ thống khóa chốt cửa: Ngăn chặn ra vào cửa tự do. Chỉ có thể ra vào khi đã quẹt thẻ hoặc vân tay hợp lệ vào đầu đọc.
3. Thẻ cảm ứng (nếu sử dụng vân tay thì không cần thẻ)
4. Hệ thống phần mềm quản lý trên máy tính: Quản lý vào ra, chấm công bằng vân tay, thao tác từ xa vào các đầu đọc kiểm soát vào ra.
Ở trạng thái bình thường hệ thống khóa chốt cửa sẽ khóa cửa để ngăn chặn việc có người tự do đi qua cửa kiểm soát. Mỗi người làm việc tại khu vực kiểm soát cần đăng kí vào hệ thống kiểm soát ra vào, qua đó được người quản lý cấp một quyền truy cập duy nhất (thẻ vào ra, mã số, vân tay...). Khi muốn đi vào hoặc đi ra khu vực kiểm soát thì người dùng bắt buộc phải sử dụng thẻ hoặc vân tay, mã số để xác minh với hệ thống kiểm soát. Đầu đọc kiểm soát vào ra được kết nối với máy tính (PC) qua đó thông tin vào ra của người dùng ở khu vực đó sẽ được quản lý chặt chẽ. Các thông tin này giúp người quản lý có thể biết được quá trình làm việc của một người bất kỳ và qua đó kết hợp chấm công một cách hợp lý.

so-do-he-thong-kiem-soat-ra-vao
so-do-he-thong-kiem-soat-ra-vao

II. NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG
- Mỗi cửa ra vào của phòng thiết bị, phòng làm việc đều được gắn một hệ thống kiểm soát kết hợp với khoá điện từ, khóa thả chốt (electromagnetic) và hai đầu đọc thẻ cảm ứng (một đầu đọc kiểm soát vào, một đầu đọc kiểm soát ra) dùng để điều khiển khoá điện từ khóa cửa hoặc mở khóa cửa.
- Các đầu đọc kiểm soát tại các cửa ra vào sẽ được kết nối với nhau và dữ liệu từ đầu đọc được truyền về phần mềm kiểm soát trên máy tính của người quản lý.
- Mỗi thành viên công ty sẽ được cấp một chiếc thẻ cảm ứng (proximity) có thể in tên tuổi, hình ảnh, logo, và có mã số tương ứng với thành viên đó. Chiếc thẻ sẽ đóng vai trò như chiếc thẻ nhân viên thông thường và dùng để mở, đóng cửa phòng làm việc, thiết bị.
-  Để có thể ra vào phòng thiết bị, phòng làm việc nhân viên sẽ phải quẹt thẻ trước đầu đọc thẻ (khoảng cách từ 5-15cm). Đầu đọc sẽ nhận dạng mã số hợp lệ trên thẻ và ra lệnh cho cửa mở tự động. Cửa sẽ tự động đóng lại sau khi nhân viên vào ra.
-  Dữ liệu gồm số thẻ, thời gian ra vào sẽ được lưu lại trong đầu đọc thẻ hoặc truyền trực tiếp về phần mềm kiểm soát trên máy tính của bảo vệ hoặc nhà quản lý. Dữ liệu trên máy sẽ là căn cứ để chấm công nhân viên.
1. Thiết bị kiểm soát ra vào cửa (Inteligent card reader):
- Thiết kế gồm 3 bộ phận chính: đầu đọc thẻ cảm ứng, trung tâm kiểm soát ra vào, chấm công, kết nối máy tính hoặc hoạt động độc lập.
- Thẻ cảm ứng có thể được nhập, xoá trực tiếp trên đầu đọc hoặc thông qua máy tính.
- Màn hình hiển thị tình trạng của thiết bị, thông tin ngày, giờ, số thẻ, tên nhân viên, đếm số lượt ra vào, hỗ trợ in các sự kiện thông qua kết nối với thiết bị ngoại vi.
2. Thiết bị kiểm soát ra vào độc lập (Simple card reader):
- Là đầu đọc loại nhỏ, đọc thẻ tiếp xúc tương thích 125 KHz/ASK. Gửi ra một số định dạng dữ liệu chuẩn ví dụ như Wiegand,RS232,RS485, ABA,USB...
- Thẻ không tiếp xúc và bàn phím không cần sử dụng Pin
- Chịu được thời tiết khắc nghiệt, không bị oxy hoá
- Đầu đọc thẻ với đầu ra theo chuẩn Weigand 26 bit
- Khoảng cách đọc: tối đa 10 cm
3. Thẻ Cảm ứng:
- Mỗi cá nhân sử dụng một thẻ, mỗi thẻ có một mã số duy nhất không trùng lặp với người khác.
- Thông tin chi tiết về mỗi cá nhân được lưu trong phần mềm ứng với một mã thẻ.
- Thẻ in màu trên một mặt
- Kích thước nhỏ gọn, có thể để trong ví, không thấm nước
- Kích thước chuẩn: 85 x 54 x 0.8 mm
4. Khóa Từ:
- Lực giữ cửa trung bình 300 Kg
- Nguồn điện hoạt động 12V/370mA hoặc 24V/185mA
- Cho phép theo dõi tình trạng cửa
- Khối lượng thông thường 1Kg
- Có 2 loại: khóa từ cho cửa mở vào và khóa từ cho cửa mở ra.

Chi tiết quý khách vui lòng liên hệ VKEN để được Tư Vấn Miễn Phí. Xin cảm ơn!

Hotline: 0904 954 981

Nhận xét (0)

Viết Nhận xét

Tên bạn:


Nhận xét của bạn: Lưu ý: không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Xấu           Tốt

Nhập mã kiểm tra vào ô bên dưới: